497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Cơ sở khám chữa bệnh uy tín - tin cậy

Từ 8h- 20h00 tất cả các ngày trong tuần

logo phong kham dong phuong
khuyen mai 30% Hotline
slider 1
slider 2

Bị bạch biến phải làm sao?

Bị bạch biến phải làm sao? Cách chữa bệnh bạch biến nào hiệu quả nhất? Địa chỉ chữa bệnh ở đâu uy tín? … Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Đông Phương đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên.

Tìm hiểu về bạch biến

Bạch biến là một tổn thương mất tế bào sắc tố da dẫn đến vùng da bị giảm sắc tố với nhiều kích cỡ khác nhau. Nguyên nhân thường không rõ, nhưng các yếu tố di truyền và tự miễn là có thể liên quan. Chẩn đoán dựa vào khám tổn thương da. Các biện pháp điều trị thông thường bao gồm corticosteroid tại chỗ (thường kết hợp với calcipotriene), chất ức chế calcineurin (tacrolimus và pimecrolimus), và UVB (UV) B hoặc psoralen cộng với UVA. Bệnh lan tỏa có thể đáp ứng với điều trị UVB dải hẹp. Đối với sự mất sắc tố nặng, các vùng da bình thường còn lại có thể được làm mất sắc tố bằng cách lột (tẩy trắng) với monobenzyl ete hydroquinone. Cũng có thể xem xét phẫu thuật ghép da

bị bạch biến

Bị bạch biến ở chân

Những ai dễ bị bạch biến nhất?

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bạch biến là do da không có màu đặc trưng do bị mất đi tế bào tạo màu melanin trên da. Những tế bào hình thành sắc tố gọi là melanocytes bị phá hủy khiến các vùng da bị mất màu hoặc chuyển sang màu trắng.

Xem thêm: # Bạch biến ở trẻ em

Nguyên nhân khiến tế bào hình thành sắc tố bị phá hủy chưa được các nhà khoa học tìm ra. Tuy nhiên, phần lớn nghiên cứu đều cho rằng đây là một tình trạng tự miễn khi mà cơ thể bạn tự động loại bỏ các tế bào của chính mình thay vì tấn công các vi trùng xâm nhập.

Thường bệnh bạch biến phổ biến hơn ở người có làn da thẫm màu. Bệnh bạch biến sẽ phát triển từ 10 đến 30 tuổi và sẽ xuất hiện trước tuổi 40.

Nếu như gia đình bạn có người mắc bệnh bạch biến hoặc các tình trạng bệnh tự miễn thì cũng sẽ khiến cho bạn tăng nguy cơ mắc phải bệnh này.

bị bạch biến 1

Dấu hiệu, triệu chứng bị bạch biến

Triệu chứng của bệnh bạch biến là sự xuất hiện của các đám da mất sắc tố, tùy theo từng giai đoạn mà bệnh có biểu hiện khác nhau:

Xem thêm: # Chữa bạch biến bằng củ riềng

 •  Màu trắng nhạt: Khi bệnh ở giai đoạn đầu, đám sắc tố hơi phai màu và nhạt hơn so với da bình thường, phần lớn sắc tố vẫn còn ở vị trí da tổn thương, triệu chứng bệnh bạch biến lúc này chưa rõ nét.
 •  Màu trắng sữa: Đây là  giai đoạn tế bào hắc tố vùng ban trắng bị tổn thương khoảng 20% – 30% và vẫn tồn tại tới 70% – 80% sắc tố. Vùng da bị bệnh có màu ban trắng giống với màu sữa và da bị tổn thương ở mức độ trung bình.
 •  Màu mây trắng: Lúc này chức năng tế bào hắc tố đã bị tổn thương lên đến 70% – 80% và sắc tố tồn tại chỉ còn 20% – 30%. Da có màu ban trắng giống với mây trắng, bị phai màu nặng, vị trí tổn thương còn lại ít sắc tố.
 •  Màu trắng sứ: Giai đoạn này sắc tố tồn tại chỉ còn 10% – 20% và chức năng tế bào hắc tố bị tổn thương 80% – 90%. Do bệnh đã bước vào giai đoạn rất nghiêm trọng nên da có màu sứ trắng.

bị bạch biến 2

Ngoài những thay đổi về sắc độ của vùng da bị bạch biến thì triệu chứng bệnh bạch biến thường thấy còn có:

 •  Những vùng da mắc bệnh bạch biến có ranh giới rõ rệt và viền da lành xung quanh sẫm màu hơn, thường đối xứng ở 2 bên cơ thể. Vùng da mắc bệnh không teo da, không gây đau hay ngứa. Ngoài trường hợp vùng da thương tổn bị mất sắc tố có màu trắng đều thì cũng có trường hợp xuất hiện những chấm màu nâu trên nền trắng.
 •  Kích thước của vùng da mắc bạch biến đổi rất nhiều. Ban đầu nó chỉ là chấm trắng nhỏ nhưng sau đó lan rộng và có thể liên kết với nhau tạo thành những đám rất lớn có bờ vằn vèo hoặc loang lổ, đôi khi có thể lan rộng hầu hết mặt da trên cơ thể người bệnh. Hình dạng của vùng da bạch biến có thể là hình bầu dục, hình tròn hoặc cũng có thể nhiều cạnh nham nhở giống như bản đồ.
 •  Vị trí và số lượng của đốm mất sắc tố dễ thay đổi, có thể gồm nhiều đốm hoặc chỉ có một đốm, vị trí thường gặp là mu bàn tay, cổ tay, cẳng tay, lưng, cổ, vùng mặt và vùng sinh dục.
 •  Tóc hoặc lông trên vùng da bị bệnh thường có màu trắng như cước.
 •  Vị trí xuất hiện vùng da mất sắc tố do bạch biến thường ở mu bàn tay, mặt, lưng, cổ tay, cẳng tay, cổ và vùng sinh dục. Một số trường hợp đám mất sắc tố có thể ở bớt, nốt ruồi hoặc vết bỏng.
 •  Bệnh tiến triển không theo quy luật nên không thể biết khi nào bệnh khởi phát. Mặt khác, bạch biến có thể xuất hiện ngay sau một chấn thương về tinh thần hoặc về thể chất nặng; thường tiến triển mạn tính và có xu hướng tăng lên vào mùa hè đồng thời giảm đi vào mùa đông.

Xem thêm: # Bạch biến và bạch tạng

Cách chữa hiệu quả khi bị bạch biến

Quang hóa trị liệu

Là dùng thuốc làm tăng cảm ứng với ánh sáng như uống hoặc bôi kết hợp với việc chiếu tia tử ngoại giúp trị liệu bệnh bạch biến hiện nay.

 • Bôi thuốc

Mục đích để làm giảm miễn dịch tại chỗ da người bệnh. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ có thể loại bỏ các triệu chứng tạm thời mà không thể ngăn chặn bệnh trở lại. Người bệnh chỉ nên sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ

 • Ghép da

Nếu các phương pháp trên thất bại thì có thể dùng phương pháp phẫu thuật ghép da, hoặc cấy tế bào sắc tố.

 • Phương pháp ptc 2 hướng chuẩn trị

Đây được coi là phương pháp hiện đại và tiên tiến nhất trong khám và trị liệu bệnh bạch biến. Phương pháp này đã và đang đươc áp dụng thành công tại phòng khám da liễu Đông Phương.

bị bạch biến 3

Ưu thế trị liệu của phương pháp

 • Dựa trên cơ sở tổng hợp các kĩ thuật chuyên nghiệp, kết hợp phương thức hỗ trợ trị liệu thuốc đông y, thực liệu, thần liệu…
 • Có tác dụng cải thiện sự tác động đến tất cả các khía cạnh của các tế bào hắc tố hình thành, làm giảm độc tố trong các yếu tố trong máu.

Xác định rõ nguyên nhân, cơ chế phát bệnh

 • Để việc trị liệu đạt được hiệu quả cao, phòng khám Đông Phương đưa vào sử dụng hệ thống xét nghiệm gen PCR.
 • Hệ thống này giúp xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, cơ chế phát sinh bệnh từ đó lấy căn cứ để đưa ra phương án trị liệu phù hợp.
 • Hơn thế hệ thống xét nghiệm gene PCR giúp xác định cơ chế đáp ứng thuốc của cơ thể, giúp điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp.
 • PCR trên cơ sở quan sát trực tiếp chụp cắt lớp CT da, thông qua xét nghiệm gene PCR đối với các hắc tố hình thành nhân tố vật chất
 • Cách đo các gene sẽ giúp hiệu quả quá trình chuyển hóa thuốc của mỗi bệnh nhân từ đó định hướng phương án hỗ trợ xử trí thích hợp.

Xem thêm: # Bạch biến và lang beng

Áp dụng đa dạng phương thức trị liệu

Phòng khám Đông Phương đưa vào áp dụng phương pháp “PTC 2 hướng chuẩn trị” được coi là biện pháp ưu việt  trong việc trị liệu bạch biến.

2 kỹ thuật được áp dụng là kỹ thuật là kĩ thuật phục hồi gen tế bào hắc tố và công trình gen sinh học.

 • Công trình gen sinh học: Là công nghệ kết hợp giữa từ nhiều môn khoa học như gen phân tử học, bệnh lý tế bào học, dược lý nano học
 • Kỹ thuật phục hồi gen tế bào hắc tố: Thông qua kiểm tra, nuôi, cấy ghép, điều tiết, kích hoạt có hiệu quả chức năng bài tiết tế bào hắc tố.

Ngoài ra Đông Phương còn áp sử dụng chiếu tia tử ngoại định hướng 3 chiều bằng liệu quang tia tử ngoại đa chiều lập thể, chiếu chụp hiệu quả.

Trị liệu cá nhân hóa

Với mỗi bệnh nhân, căn cứ trên nguyên nhân, cơ chế gây bệnh mà đưa ra phương án trị liệu phù hợp với từng đối tượng, không trị liệu chung chung.

Hơn thế quá trình trị liệu được quan sát, theo dõi chặt chẽ nhằm giám sát quá trình tiếp thu thuốc và phương án trị liệu của bệnh nhân.

Ưu điểm của Đông Phương trong trị liệu bệnh bạch biến

 • Thời gian trị liệu ngắn: Do cùng lúc áp dụng nhiều biện pháp song song nhau, rút ngắn thời gian trị liệu, trị liệu toàn diện loại bỏ bệnh.
 • Không phản ứng phụ: Các thành phần thuốc đều không chứa thành phần có hại nào, nên không gây ra các biến chứng trong quá trình trị liệu
 • Tính thẩm mỹ cao: Ngoài yếu tố khắc phục bệnh phương pháp này còn có tác dụng thẩm mỹ làn da, khôi phục, tạo ra 1 làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Xem thêm: # Phòng Khám Đa Khoa Đông Phương 497 Quang Trung

? Được Sở_Y_Tế Hà Nội cấp phép hoạt động với hệ thống phòng ốc đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn, là một trong những đơn vị đi đầų trong Iĩnh vực chăm sóc Sức Khỏe Sinh Sản với hơn 1O năm thành lập và phát triển.

? Địa chỉ “vàng” thăm khám phụ khoa. Ưu thế của phòng khám:

✅ Hệ thống trang thiết bị chuyên dụng từ chẩn đoán đến điều trị.

✅ Phương pháp điều trị linh hoạt, vừa điều trị vừa phục hồi.

✅ Dịch vụ y tế chất lượng cao.

✅ Tư vấn và đặt hẹn 24/7.

✅ SĐT : 0983000497

? Website: http://phongkhamdongphuong.net/

? Phòng Khám Đa Khoa Đông Phương

? Địa chỉ: 497 Quang Trung Hà Đông Hà Nội

? Thời gian làm việc: từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần

? Thời gian tư vấn: từ 6h30-23h tất cả các ngày trong tuần

#Phòng_Khám_Đa_Khoa_Đông_Phương
#Phòng_Khám_497_Đông_Phương
#PhòngKhámĐaKhoaĐôngPhương
#PhongKhamDaKhoaDongPhuong
#Phòng_Khám__Đông_Phương
#Phong_Kham_Dong_Phuong
#phongkham497dongphuong
#497_Đông_Phương
#497ĐôngPhương
#497dongphuongBài viết liên quan